ดูและจัดการการสมัครสมาชิก
ดูการสมัครสมาชิกทั้งหมดในร้านค้าของคุณ ตรวจสอบสถานะ การชำระเงิน และการต่ออายุครั้งถัดไป และหยุดชั่วคราวหรือยกเลิกเมื่อลูกค้าขอ
หน้า การสมัครสมาชิก แสดงรายการการสมัครสมาชิกทุกรายการที่ลูกค้าของคุณเริ่มไว้ พร้อมสถานะและวันที่ของการชำระเงินครั้งถัดไป คุณเปิดดูการสมัครสมาชิกรายการใดก็ได้เพื่อดูการชำระเงินของรายการนั้น และหยุดชั่วคราวหรือยกเลิกให้ลูกค้าเมื่อลูกค้าขอ
เปิดหน้าการสมัครสมาชิก
ในแดชบอร์ดของเว็บไซต์ คลิก การสมัครสมาชิก ภายใต้ การขาย การสมัครสมาชิกจะปรากฏที่นี่ทันทีที่มีคนซื้อสินค้าประเภทการสมัครสมาชิก ไม่ว่าสินค้านั้นจะให้สิทธิ์สมาชิกภาพหรือไม่ก็ตาม

หน้านี้แสดงข้อมูลทดสอบหรือข้อมูลจริง ขึ้นอยู่กับสวิตช์ ข้อมูลทดสอบ ที่ด้านบนของแดชบอร์ด ดูได้ที่ ข้อมูลทดสอบและข้อมูลจริง
อ่านรายการ
แต่ละแถวคือการสมัครสมาชิกหนึ่งรายการ คอลัมน์ประกอบด้วย ลูกค้า แพ็กเกจ จำนวนเงิน การเรียกเก็บเงิน สถานะ และ ต่ออายุ การเรียกเก็บเงิน แสดงความถี่ที่ลูกค้าชำระ เช่น เรียกเก็บทุกเดือน หรือ เรียกเก็บทุกปี หากแพ็กเกจให้สิทธิ์ระดับสมาชิก ชื่อระดับจะปรากฏใต้แพ็กเกจ เช่น ให้สิทธิ์ Studio Member
ใช้แท็บเหนือรายการเพื่อกรองตามสถานะ ได้แก่ ทั้งหมด ใช้งานอยู่ หยุดชั่วคราว เกินกำหนดชำระ ยกเลิกแล้ว และ ถังขยะ ช่องค้นหาช่วยหาการสมัครสมาชิกจากชื่อลูกค้าหรือแพ็กเกจ ตัวเลขเล็ก ๆ บนแท็บจะนับจำนวนการสมัครสมาชิกในแท็บนั้น ใช้งานอยู่ รวมการสมัครสมาชิกที่กำลังทดลองใช้และที่สิ้นสุดเมื่อครบรอบด้วย เพราะยังคงทำงานอยู่
| สถานะ | ความหมาย |
|---|---|
| ใช้งานอยู่ | การสมัครสมาชิกกำลังทำงาน และคอลัมน์ ต่ออายุ แสดงวันที่ชำระเงินครั้งถัดไป |
| กำลังทดลองใช้ | ลูกค้าอยู่ในช่วงทดลองใช้ฟรีและยังไม่ถูกเรียกเก็บเงิน คอลัมน์จะแสดงวันที่การทดลองใช้สิ้นสุด |
| หยุดชั่วคราว | หยุดเรียกเก็บเงินชั่วคราว ลูกค้ายังคงมีแพ็กเกจ และจะไม่มีการเรียกเก็บเงินจนกว่าจะเริ่มต่อ |
| เกินกำหนดชำระ | การชำระเงินต่ออายุครั้งล่าสุดไม่สำเร็จ ดูได้ที่ การต่ออายุและการชำระเงินที่ล้มเหลว |
| สิ้นสุดเมื่อครบรอบ | การสมัครสมาชิกถูกยกเลิกแล้ว แต่ยังทำงานต่อจนถึงสิ้นสุดรอบการชำระเงินที่ลูกค้าจ่ายไว้ |
| ยกเลิกแล้ว | การสมัครสมาชิกสิ้นสุดแล้ว ไม่ว่าจะถูกยกเลิกหรือถึงระยะเวลาที่ตั้งไว้ |
เปิดการสมัครสมาชิก
คลิกแถวเพื่อเปิดการสมัครสมาชิก หน้าต่างจะแสดง:
- จำนวนเงิน ความถี่ในการเรียกเก็บเงิน สถานะ และวันที่ชำระเงินครั้งถัดไป
- ชื่อและอีเมลของลูกค้า และวันที่ที่การสมัครสมาชิก เริ่มเมื่อ ระหว่างการทดลองใช้ฟรีจะแสดง ทดลองใช้ถึง ด้วย หากแพ็กเกจให้สิทธิ์ระดับสมาชิก จะแสดง มอบสมาชิกภาพ ชำระแล้วทั้งหมด คือยอดรวมของการชำระเงินหักด้วยการคืนเงิน
- รายการ ประวัติการชำระเงิน แต่ละการชำระเงินจะแสดงว่าเป็นครั้งที่เท่าไร เช่น การชำระเงินครั้งที่ 2 และวันที่ นอกจากนี้ การชำระเงินแต่ละครั้งยังเป็นคำสั่งซื้อหนึ่งรายการที่มีหมายเลขคำสั่งซื้อของตนเอง เช่น #1042 คลิกการชำระเงินเพื่อไปยังหน้า คำสั่งซื้อ
- รหัสการสมัครสมาชิก และลิงก์เพื่อดูการสมัครสมาชิกและลูกค้าในบัญชี Stripe หรือ PayPal ของคุณ สำหรับการสมัครสมาชิกผ่าน PayPal จะมีลิงก์ไปยังการสมัครสมาชิกเท่านั้น

หยุดการสมัครสมาชิกชั่วคราว
- เปิดการสมัครสมาชิก
- ภายใต้ จัดการการสมัครสมาชิกนี้ คลิก หยุดชั่วคราว
- ในหน้าต่างที่ถามว่า หยุดการสมัครสมาชิกนี้ชั่วคราว? คลิก หยุดชั่วคราว การเรียกเก็บเงินจะหยุดจนกว่าคุณจะเริ่มต่อ และลูกค้ายังคงมีแพ็กเกจ Payly จะยืนยันด้วยข้อความ หยุดการสมัครสมาชิกชั่วคราวแล้ว หากต้องการยกเลิกการดำเนินการ ให้คลิก ยกเลิก ในหน้าต่างนี้แทน หน้าต่างจะปิดลงและการสมัครสมาชิกจะยังคงเดิม

หากต้องการเริ่มเรียกเก็บเงินอีกครั้ง ให้เปิดการสมัครสมาชิกแล้วคลิก เริ่มต่อ
ยกเลิกการสมัครสมาชิก
- เปิดการสมัครสมาชิก
- ภายใต้ จัดการการสมัครสมาชิกนี้ คลิก ยกเลิก
- อ่านข้อความในหน้าต่าง ยกเลิกการสมัครสมาชิกนี้? หน้าต่างจะแสดงวันที่การสมัครสมาชิกจะยังคงใช้งานได้จนถึง จากนั้นคลิก ยกเลิกการสมัครสมาชิก ปุ่ม ยกเลิก ในหน้าต่างเดียวกันจะปิดหน้าต่างโดยไม่ยกเลิกอะไรเลย

Payly จะยืนยันด้วยข้อความ การสมัครสมาชิกจะหยุดต่ออายุ การสมัครสมาชิกจะยังคงใช้งานได้จนถึงสิ้นสุดรอบที่ลูกค้าชำระไว้แล้ว และหลังจากนั้นจะหยุดต่ออายุ ระหว่างนี้สถานะจะแสดงว่า สิ้นสุดเมื่อครบรอบ ลูกค้าจะไม่ได้รับเงินคืน หากต้องการคืนเงินการชำระเงิน ดูได้ที่ คืนเงินสำหรับคำสั่งซื้อ
หมายเหตุ: การหยุดชั่วคราวและการยกเลิกมีผลกับ Stripe หรือ PayPal ทันที และมีเพียงผู้ที่มีบทบาท ผู้ดูแล หรือ เจ้าของ เท่านั้นที่ทำได้ ผู้ที่ดูเว็บไซต์ได้สามารถเห็นรายการนี้ได้ ดูได้ที่ เชิญทีมของคุณและกำหนดบทบาท
นำการสมัครสมาชิกออกจากรายการ
คุณสามารถทำเครื่องหมายการสมัครสมาชิกและใช้ การดำเนินการแบบกลุ่ม เพื่อย้ายไปยัง ถังขยะ ซึ่งจะทำให้รายการเรียบร้อยขึ้น การทำเช่นนี้เป็นเพียงการซ่อนรายการเท่านั้น ไม่ได้ยกเลิกอะไร ดังนั้นลูกค้ายังคงถูกเรียกเก็บเงินจนกว่าคุณจะยกเลิกการสมัครสมาชิก